Ứng dụng chăm sóc sức khỏe thông minh của bệnh viện Columbia Asia

Ứng dụng Colu​mbia Asia Vietnam giúp người bệnh đăng ký lịch hẹn online, có thông báo nhắc lịch hẹn, check-in, xem và in kết quả xét nghiệm, thanh toán trực tuyến.

Bệnh viện Columbia Asia vừa triển khai ứng dụng Columbia Asia Vietnam, nhằm rút ngắn quy trình khám chữa bệnh, tiết kiệm tối đa thời gian cho người bệnh.

Khám chữa bệnh thời công nghệ số

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bệnh nhân có thể được bác sĩ thăm khám ngay mà không cần xếp hàng chờ đợi. Đó là những ghi nhận về phản hồi tích cực của một số khách hàng sau khi Tập đoàn Columbia Asia triển khai ứng dụng công nghệ, giúp tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh.

Khi có nhu cầu đến khám, ông Trần T.T (62 tuổi) chỉ cần vào ứng dụng, chọn bác sĩ và đặt lịch hẹn. Đến bệnh viện, ông bấm nút Đăng ký (Check-in), bác sĩ và điều dưỡng nhận thông báo về sự có mặt của ông. Bệnh nhân được hướng dẫn vào phòng khám ngay lập tức. Sau khi thực hiện các xét nghiệm, kết quả được gửi qua ứng dụng để bệnh nhân có thể xem hoặc tải về.

Ông cho biết mình bị bệnh tim nên rất hay mệt khi phải chờ đợi lâu, dùng ứng dụng này giúp quá trình khám chữa bệnh tim mạch tiện lợi và hiệu quả hơn so với trước đây. Con gái ông cũng có thể cập nhật tình trạng sức khỏe của ba mình với tính năng liên kết hồ sơ, hữu ích cho đối tượng có cha mẹ cao tuổi hay con nhỏ. Tính năng này cho phép người dùng theo dõi thông tin bệnh án của người thân thông qua mã số bệnh nhân (MRN). Tuy nhiên người dùng phải được sự chấp thuận của bệnh nhân nhằm bảo mật thông tin.

Một tính năng hữu ích khác mà ứng dụng đang hoàn thiện và sẽ sớm triển khai đó là thanh toán trực tuyến. Tính năng nhằm hỗ trợ người dùng trong việc chi trả phí khám chữa bệnh trên điện thoại, không cần mang theo tiền mặt hay thẻ khi đến bệnh viện.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bên cạnh quy trình sàng lọc chặt chẽ, bệnh nhân sẽ cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng công nghệ này để giảm thiểu thời gian lưu lại tại bệnh viện.

Giao diện ứng dụng Columbia Asia Vietnam bằng tiếng Việt, thân thiện, dễ sử dụng, có mặt trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Giao diện ứng dụng Columbia Asia Vietnam bằng tiếng Việt, thân thiện, dễ sử dụng, có mặt trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Giải pháp chăm sóc sức khỏe thông minh

Với nền tảng sẵn có là hệ thống bệnh viện - phòng khám quốc tế thuộc Tập đoàn Columbia Asia, việc phát triển và ra mắt ứng dụng (app) giúp đem lại lợi ích khám chữa bệnh nhanh chóng - hiệu quả - cá nhân hóa cho người dân với những đặc điểm nổi bật như:

- Tích hợp nhiều tính năng: đặt và quản lý lịch hẹn với bác sĩ, nhắc lịch khám, nhận và lưu giữ hồ sơ bệnh án, theo dõi lịch sử khám, thanh toán trực tuyến và liên kết thông tin khám của người thân trong gia đình.

- Giảm thời gian chờ: không cần xếp hàng đăng ký hay chờ lấy số ngoài khu vực lễ tân. Nếu đã đặt hẹn trên ứng dụng, người bệnh chỉ cần đến bệnh viện, check-in và vào thẳng khu vực khám.

- Đảm bảo an toàn thông tin cho bệnh nhân: quy trình và hệ thống chặt chẽ, ứng dụng công nghệ mang tính bảo mật cao.

- Dễ dàng cài đặt và sử dụng: ứng dụng có tên Columbia Asia Vietam có mặt trên hai hệ điều hành Android và iOS, giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Bác sĩ Thái Thượng Thương, Tổng giám đốc Bệnh viện Columbia Asia Bình Dương cho biết ứng dụng Columbia Asia không chỉ là một bước tiến của tập đoàn trong thời đại số, mà còn là sự thức thời.

"Bên cạnh đem lại nhiều tiện ích cho bệnh nhân, giải pháp y tế thông minh góp phần hỗ trợ chúng tôi trong việc hoàn thiện chiến lược sử dụng nhân lực, tối ưu hóa chi phí và quy trình chăm sóc sức khỏe của tập đoàn với mục đích mang đến kết quả điều trị tốt nhất", ông nói thêm.

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe thông minh
 
 
 

Bảo Trân