Chữ Tôn Kẽm Trường Cao Đẳng Du Lịch Đà Nẵng
Công ty quảng cáo Mỹ Thuật 1A chuyên sản xuất, thi công lắp đặt biển quảng cáo tòa nhà chung cư. Hai loại sản phẩm thường được sử dụng lắp đặt trên nóc các tòa nhà chung cư là bộ chữ quảng cáo alu gắn led và bộ chữ quảng cáo tôn sơn tĩnh điện. Trong đó bộ chữ quảng cáo tôn sơn tĩnh điện được sử dụng rất nhiều trong các tòa nhà cao tầng.

Bộ chữ quảng cáo tôn sơn tĩnh điện đã thi công:

 
Thành phần của bộ chữ quảng cáo tôn sơn tĩnh điện:
- Phần chữ nổi: Được gia công sản xuât từ tấm tôn mạ kẽm cững, bền và tuổi thọ cao. Mặt chữ được đục lỗ để gắn led bằng máy đột dập CNC sau đó được hàn chân bằng máy hàn Plasma. Toàn bộ chữ được sơn tĩnh điện không gây nhiểm môi trường, tuổi thọ cao, chống chịu thời tiết ngoài trời và có khả năng cách điện. Mặt chữ được gắn hệ thống đèn led siêu sáng.
- Phần khung: Được làm bằng chất liệu sắt hộp sơn chống rỉ hoặc là thanh Inox 304 chống gỉ sét tốt. Được hàn kết cấu thành khung vững chắc đảm bảo giữ cố định bộ chữ trong thới tiết xấu.


 
Quy trình bộ chữ quảng cáo tôn cho tòa nhà:
1. Sau khi tấm tôn được đột dập bằng máy CNC sẽ được tiến hành hàn chất bằng công nghệ hàn Plasma.
2. Trước khi gắn led lên mặt chữ toàn bộ chữ sẽ được ngâm qua hóa chất và tiến hành sơn tĩnh điện. Bộ chữ sau khi được sơn tĩnh điện sẽ cho màu sắc mịn đẹp, tuổi thọ cao, chống chịu với điều kiện ngoài tời tốt. Sau khi sơn tĩnh điện cho toàn bộ chữ tiến hành gắn led lên mặt chữ.
3. Quá trình vận chuyển và lắp đặt bộ chữ trên nóc tòa nhà mất khá nhiều thời gian. Quá trình vận chuyển và treo lắp rất phức tạp và nguy hiểm.
Để đảm bảo được chất lượng sản phẩm tốt nhất đòi hỏi tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Chất lượng bộ chữ quảng cáo tôn phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn sơn tĩnh điện vì vậy để đảm bảo tốt nhất cho sản phẩm bằng cách đã áp dụng quy trình sơn tĩnh điện đúng quy định. Trước khi tiến hành cho vào lò sơn tĩnh điện sẽ tiến hành làm sạch bề mặt tôn sau khi hàn chân. Bộ chữ sau khi sơn tĩnh điện sẽ cho vào lò sấy đảm bảo sơn bám dính tốt nhất lên bề mặt tôn.Với hệ thống máy móc hiện đại và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất, Tinh Hoa Việt cam kết đảm bảo sản phẩm chất lượng cho khách hàng. Đội ngũ thiết kế thi công nhiều năm kinh nghiệm trong thi công bộ chữ quảng cáo trên nóc tòa nhà sẽ đảm bảo tiến độ công trình cho quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.


 
Kỹ thuật sơn tĩnh điện và quy trình:
Bước 1: Xử lý bề mặt sản phẩm trước khi sơn: Sản phẩm (kim loại) trước khi sơn tĩnh điện phải được xử lý bề mặt.
Thông thường sản phẩm được sơn tĩnh điện là kim loại. Ta xét trên bề mặt sắt: Việc xử lý bề mặt sản phẩm nhằm mang lại các yêu cầu sau: Sản phẩm sạch dầu mỡ công nghiệp (do việc gia công cơ khí) Sản phẩm sạch rỉ sét.
Sản phẩm không rỉ sét trở lại trong thời gian chưa sơn.
Nguyên lý của xử lý sơn tĩnh điện là tạo lớp bao phủ tốt cho việc bám dính giữa lớp màng sơn và kim loại.
Do các yêu cầu trên mà việc xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn thường được xử lý theo phương pháp nhúng sản phẩm vào các bể hóa chất. Hệ thống các bể hóa chất bao gồm các bể sau: Bể chứa hóa chất tẩy dầu mỡ.
Bể rửa nước Bể chứa axit tẩy rỉ sét, thông thường là H2SO4 hoặc HCl. Bể rửa nước. Bể chứa hóa chất định hình bề mặt. Bể chứa hóa chất Photphat hóa bề mặt. Bể rửa nước. Các bể này được xây và phủ nhựa Composite,
hay làm bằng thép không rỉ. Vật sơn được đựng trong các rọ làm bằng lưới thép không rỉ, di chuyển nhờ hệ thống balang điện qua các bể theo thứ tự trên.
 
Bước 2: Sấy khô bề mặt sản phẩm trước khi sơn Sản phẩm sau khi xử lý hóa chất phải được làm khô trước khi sơn, lò sấy khô sản phẩm có chức năng sấy khô hơi nước để nhanh chóng đưa sản phẩm vào sơn.
Thông thường lò sấy có dạng hình khối. Sản phẩm được treo trên xe gòng và đẩy vào lò hoặc dùng băng chuyền tải chạy vào. Lò có nguồn nhiệt chính bằng bếp hồng ngoại hoặc đầu đốt là Gas.