Bất ngờ: Phát hiện cây Hoàn Ngọc vừa tốt vừa hiếm giúp co búi trĩ (lòi dom), giảm đau rát, đi cầu ra máu

“Giờ đây, cô đã không còn bị ám ảnh mỗi khi đi cầu, không phải canh cánh nỗi lo phẫu thuật lần nữa vì sa búi trĩ (lòi dom) tái phát. Đi đâu cô cũng thấy tự tin hơn bởi chẳng còn vướng víu, ẩm ướt, khó chịu hay đau rát khi đi lại nữa”.

Đó là chia sẻ của cô Trần Thị Ngọc, 50 tuổi ở đường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM.

25 năm làm kế toán thì 15 năm sống chung với trĩ

Cô Ngọc làm nghề kế toán đã 15 năm nay, công việc gần như ngày nào cũng ngồi 1 chỗ, lại thêm căng thẳng nên mắc phải bệnh trĩ.

Cô Ngọc chia sẻ: “Cô bắt đầu có dấu hiệu bị trĩ khi mang thai bé thứ 2. Mới đầu chỉ có táo bón, đi cầu khó, sau đó mỗi lần đi là đau rát, ngứa ngáy, thỉnh thoảng còn thấy máu dính trên giấy vệ sinh. Vài tháng sau máu ra nhiều hơn, chảy thành giọt như bị đứt tay ấy. Hậu môn còn có cục thịt thừa bằng ngón tay út cứ thò ra rồi lại tự thụt vào khó chịu vô cùng. Sau sanh bệnh càng nặng hơn, cục thịt thừa không tự co lại nữa mà phải dùng tay đẩy lên rất mất vệ sinh. Cô đi khám, bác sĩ bảo trĩ nội độ 3 rồi”.

Cô Ngọc đã tìm ra cách hỗ trợ co búi trĩ, bớt chảy máu, táo bón

Ngồi không được, đứng không xong, khốn khổ vì trĩ

Mỗi lần đi cầu với cô như là cực hình ấy, đau rát đến phát khóc luôn. Cục thịt lòi ra ngày càng to, vướng víu, đau đớn, đi lại hay ngồi đều khó khăn, chốc chốc cứ phải dùng tay để đẩy búi trĩ vào trong. Mà khó chịu nhất là hậu môn luôn chảy dịch, mùi hôi khủng khiếp. Cô đâu dám đứng gần người khác hay đi xa đâu.

Đợt nào công việc căng thẳng quá, bệnh chuyển nặng cô phải nghỉ làm vì ngồi hổng được, đứng cũng chẳng xong thì làm ăn chi.

Dù đã dùng đủ loại đông tây y mà búi trĩ (lòi dom) vẫn không mấy cải thiện. Cô mới quyết định đi cắt trĩ nhưng nào ngờ...

Cắt trĩ xong đau vô cùng, đi cầu đau ngang đau đẻ, thời gian phục hồi cũng lâu hơn dự tính. Cắt xong thì búi trĩ (cục thịt thừa) cũng biến mất nhưng được vài năm thì lại tái phát, búi trĩ lại bắt đầu sa ra ngoài. Lúc ấy, cô thật sự bất lực vì bảo cô đi cắt lần nữa cô cũng hổng dám. Mà cứ nghĩ phải sống chung với căn bệnh dơ dáy này cả đời cô chán nản vô cùng.

Bất ngờ tìm được giải pháp hỗ trợ co búi trĩ (lòi dom), bớt chảy máu, táo bón, đau rát hậu môn, vơi đi nỗi lo phải cắt trĩ

Một lần lên mạng tìm hiểu làm thế nào để không phải cắt trĩ, cô tình cờ đọc được bài báo nói về cách điều trị. Hóa ra, uống thuốc giúp giảm nhanh các triệu chứng đau rát, chảy máu chứ không tác động nhiều vào búi trĩ nên bệnh cứ tái đi tái lại. Đến khi búi trĩ sa ra ngoài thì thậm chí phải phẫu thuật nhưng cũng chỉ là giải pháp tình thế vì vẫn có nguy cơ tái phát.

Bài báo cũng khuyên, nếu những người bị trĩ mà búi trĩ chưa sa ra ngoài hoặc đã sa nhưng dùng tay vẫn đẩy lên được thì nên sử dụng thảo dược để hỗ trợ giảm đau rát, chảy máu, co búi trĩ.

Bất ngờ: Phát hiện cây Hoàn Ngọc vừa tốt vừa hiếm giúp co búi trĩ (lòi dom), giảm đau rát, đi cầu ra máu - 2

Cây Hoàn Ngọc (cây con khỉ) hỗ trợ cầm máu, lành vết thương hiệu quả

Trong đó có nhắc đến cây Hoàn Ngọc – dược liệu dân gian hỗ trợ cầm máu rất hiệu quả. Cô được biết loài cây này có tên là cây Con khỉ, được khỉ mẹ nhai dùng cầm máu, lành vết thương cho khỉ con rất tốt. Cùng với đó, còn có cây Đơn Kim được nghiên cứu giúp hỗ trợ chống viêm, làm săn se, co búi trĩ, bảo vệ búi trĩ khỏi nhiễm khuẩn.