Bước đột phá mới trong Y học giúp điều trị dứt điểm các bệnh về xương khớp

Theo số liệu thống kê, cứ 3 người trưởng thành có 1 người mắc các bệnh về cơ, xương, khớp. Những loại bệnh này không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không được điều trị kịp thời, chờ đợi người bệnh có thể là bại liệt hoặc tàn phế.


Bác sĩ: Lê Văn ĐạtChuyên gia Nội cơ xương khớp. 19 năm kinh nghiệm trong việc chuẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến hệ vận động.
 Thực hiện: Bình Minh

Chào mọi người! Trước khi thảo luận với các bạn về cách điều trị các bệnh xương khớp bạn có thể cho tôi biết bạn thường làm gì khi bị đau?

Vâng. Chắc một số bạn sẽ trả lời khác một chút nhưng theo đa số những ý kiến từ bệnh nhân của tôi, mọi người có xu hướng sử dụng thuốc giảm đau. Tuy nhiên, thói quen tưởng chừng rất bình thường này là nguyên nhân chính tàn phá các khớp xương của bạn! Không tin? Hãy xem, đây là lý do:

Dây chằng

Xương sụn

Màng dịch

Khớp khỏe mạnh

Biến dạng sụn

Dãn dây chằng

Viêm màng dịch

Khớp bị thoái hóa

Như bạn thấy, khớp xương là một chỉnh thể rất tinh tế và hoàn chỉnh. Ở điều kiện bình thường, đầu khớp được nâng đỡ với mô sụn và được bôi trơn từ dịch nhờn trong màng hoạt dịch.

Nguyên nhân dẫn đến đau khớp xương chủ yếu cho màng hoạt dịch bị khô, viêm hoặc mô sụn bị thoái hóa. Thuốc giảm đau gây mất cảm giác nhưng thực tế đầu khớp xương vẫn tiếp tục bị tàn phá, mô sụn bị biến dạng, dây chằng và các bó cơ xung quan bị phình to, mạch máu bị tắc nghẽn, ...vv. Tồi tệ hơn, bạn có thể gặp tình trạng viêm, sưng trên diện rộng, thoát vị đĩa đệm hoặc gai cột sống.

Sự đau đớn gây ảnh hưởng đến khả năng vận động, suy giảm sức khỏe, sức lao động, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống. Bệnh nhân mắc bệnh đau xương khớp thường dễ nóng giận, cáu gắt. Ở nam giới, đau nhức xương khớp làm giảm ham muốn, hạn chế khả năng tình dục.