“Thần chết vô hình” ô nhiễm không khí - nguyên nhân bùng phát đờm, ho, viêm phế quản mạn

Bảng xếp hạng 10 thành phố có chất lượng không khí xấu nhất thế giới trên tổng số 10.000 thành phố được quan trắc của ứng dụng AirVisual xếp Hà Nội ở vị trí số 1 (chỉ số AQI luôn trên 200 - mức Xấu), ngay sau là Jakarta (Indonesia) và TP HCM.

Ô nhiễm môi trường - nguy cơ bùng phát đợt cấp Hen suyễn, Phổi tắc Nghẽn Mạn Tính-COPD

8h ngày 26/9, bảng xếp hạng 10 thành phố có chất lượng không khí xấu nhất thế giới trên tổng số 10.000 thành phố được quan trắc của ứng dụng AirVisual xếp Hà Nội ở vị trí số 1 (chỉ số AQI luôn trên 200 - mức Xấu), ngay sau là Jakarta (Indonesia) và TP HCM.

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường nặng nề như hiện nay, nguy cơ mắc các căn bệnh hô hấp mạn tính ngày càng tăng cao không chỉ dừng ở đó tình trạng tái phát đợt cấp hen suyễn, phổi tắc nghẽn mạn tính tăng đột biến trong những ngày gần đây. Tổng đài chăm sóc sức khoẻ đường hô hấp 1800.0055 luôn trong tình trạng quá tải. Điều này réo lên hồi chuông về mức độ nguy hiểm của không khí đến sức khoẻ con người.

Theo nghiên cứu của trung tâm hô hấp bệnh viện Bạch Mai, trong những năm gần đây, trung bình 1 bệnh nhân COPD nhập viện do đợt cấp tiêu tốn tổng cộng từ 30-50tr/đồng đó là chưa kể những chi phí gián tiếp gây ra cho bệnh nhân và người thân như phải nghỉ việc, năng suất lao động giảm để dành thời gian cho việc điều trị. Ngoài vấn đề về kinh phí điều trị và nguy cơ tử vong cao đợt cấp COPD làm cho sức khoẻ của bệnh nhân giảm sút nghiêm trọng, các triệu chứng nặng thêm tiến triển bệnh nhanh hơn khiến bệnh nhân mất dần khả năng lao động.

Giải pháp hoàn hảo cho bệnh nhân hen suyễn, COPD được Thư viện Y khoa Hoa Kỳ công nhận

PGS.TS Đinh Ngọc Sỹ Nguyên Giám Đốc BV Phổi Trung Ương chia sẻ"Trong phác đồ điều trị các bệnh mạn tính nói chung và điều trị bệnh Phổi Tắc Nghẽn Mạn Tính nói riêng thì việc kết hợp Đông Tây y là cần thiết. Dùng Tây y để khống chế nhanh các cơn cấp của bệnh, triệu chứng của bệnh, nhưng dùng lâu dài sẽ gây ra các tác hại không mong muốn. Ngược lại Đông y hiệu quả chậm hơn nhưng lại tác động vào căn nguyên của bệnh, dùng lâu dài không gây ra các dụng phụ, chính vì thế nên kết hợp Đông Tây để kế thừa ưu điểm của cả 2 phương pháp".

Thời sự VTV1 -giải pháp hoàn hảo trong điều trị Hen suyễn, Viêm Phế Quản Mạn, COPD

Kết hợp tinh hoa Y học cổ truyền với Y học hiện đại, các nhà khoa học đã bào chế ra sản phẩm có chiết suất từ  lá hen cùng các dược liệu quý khác giúp giảm Đờm, Ho,Khó Thở giảm tái phát đợt cấp hen suyễn, viêm phế quản mạn, COPD có tên Bảo Khí Khang.

Tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam được Thư Viện Y Khoa Hoa Kỳ công nhận

Tháng 4/2018,“ Nghiên cứu so sánh hiệu quả điều trị đợt cấp COPD khi dùng phối hợp Bảo Khí Khang với khi không dùng phối hợp Bảo Khí Khang” do Tiến sĩ, Bác sĩ Hoàng Xuân Ba cùng các cộng sự Đại Học Nam California thực hiện. Theo đó 90% bệnh nhân phổi tắc nghẽn mạn tính giảm các triệu chứng đờm, ho, khó thở  sau 30 ngày sử dụng Bảo Khí Khang.

“Thần chết vô hình” ô nhiễm không khí - nguyên nhân bùng phát đờm, ho, viêm phế quản mạn - 2

Lộ trình cải thiện: thực nghiệm chứng minh tại nghiên cứu trong 5-7 ngày đầu sử dụng bệnh nhân sẽ loãng đờm ra nên tăng ho để tống đàm, giúp đường thở thông thoáng hơn. Sau 10- 14 ngày bệnh nhân giảm ho, đờm. Sau 30 ngày bệnh nhân giảm đờm, ho, khó thở rõ ràng. Và sau liệu trình 3-6 tháng sẽ giảm tái phát đợt cấp

Mỗi tháng chỉ với 995 nghìn bệnh nhân có thể hoàn toàn kiểm soát được căn bệnh phổi tắc nghẽn, viêm phế quản, hen suyễn của mình mà không còn lo nỗi lo nhập viện.